Tìm hiểu về các đặc điểm của thép hộp đen Hòa Phát

Tin tức

Thép hộp đen là loại thép hộp làm từ thép tấm cán nóng, có tiết diện hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bề mặt thép hộp đen có màu xanh đen đặc trưng, giúp dễ dàng phân biệt với thép hộp mạ kẽm bằng mắt thường. Thép hộp đen phù hợp với tất cả các mục đích xây dựng như các công trình xây dựng dân dụng, nhà xưởng, nội - ngoại thất. Nhu cầu sử dụng thép hộp đen ngày càng nhiều vì chất lượng và giá cả nó mang lại. 

Độ dày tiêu chuẩn của thép hộp đen là 0.8mm, 0.9mm, 1.0mm, 1.1mm, 1.2mm,... Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, thép hộp đen thường được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế như JIS G3101, STK 400, ASTM A500…

Ưu điểm của thép hộp đen

- Thép hộp đen có thể chịu lực cực tốt, hạn chế móp méo, cong vênh, dễ dàng lắp đặt, thi công nên có tính ứng dụng cao.
- Thép hộp đen Hòa Phát được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế nên thép hộp đen có độ bền cao, chống ăn mòn, oxi hóa tốt, có tuổi thọ cao.
- Giá thành của thép hộp đen thấp hơn so với thép hộp mạ kẽm nên tiết kiệm chi phí khi sử dụng. 
- Tuổi thọ của thép hộp đen khá cao, với khả năng 

Nhược điểm của thép hộp đen

- Thép hộp đen không có lớp mạ kẽm bên trong lẫn bên ngoài nên sản phẩm dễ bị rỉ sét. Vì vậy mà thép hộp đen không phù hợp với điều kiện khắc nghiệt như gần nước biển, axit, thời tiết xấu...
- Vì lớp bề mặt màu đen nên thép hộp đen không được sử dụng nhiều trong các công trình yêu cầu tính thẩm mỹ cao. 
Để khắc phục những nhược điểm của thép hộp đen, các nhà sản xuất đã cho ra đời thép hộp mạ kẽm. Lớp kẽm được mạ có tác dụng ngăn ngừa sự oxi hóa, giữ an toàn cho lớp thép ở bên trong khỏi bị ăn mòn, cũng như rỉ sét. 

Phân loại thép hộp đen

Thép hộp vuông đen
Thép hộp vuông đen có chiều dài và chiều rộng bằng nhau, tiết diện hình vuông. Do thép hộp vuông đen có khả năng chống han gỉ kém nên người ta dùng thép hộp vuông đen cho phần cấu trúc trong, hạn chế tiếp xúc bên ngoài. Vì cấu trúc đặc biệt nên thép hộp vuông đen thường được dùng làm khung mái nhà, khung nhà tiền chế, dùng trong điện công nghiệp, đóng cốt pha, gia công đồ dùng dân dụng....Thép hộp vuông đen có những kích thước thông dụng như sau: 12x12, 20x20, 200x200.

Thép hộp chữ nhật đen
Điểm khác biệt giữa thép hộp vuông đen và thép hộp chữ nhật đen là tiết diện của thép hộp. Thép hộp chữ nhật có kích thước chiều dài dài hơn so với chiều rộng nên tiết diện của thép hộp là hình chữ nhật. Thông thường, thép hộp hình chữ nhật dùng để làm kết cấu dầm, dàn thép, khung sườn, lan can....Những kích thước phổ biến của thép hộp chữ nhật đen là: 25×50, 50×100, 100x200

Cách bảo quản thép hộp đen

Do nhược điểm của thép hộp đen là dễ bị rỉ sét nên cần phải lưu ý trong quá trình bảo quản để tránh hư hại cho sản phẩm
- Thép hộp đen không nên để gần với các hóa chất gây rỉ sét, các chất ăn mòn như axit, muối
- Thép nên để trong kho hoặc nơi có mái che tránh nắng mưa
- Thép phải được đặt trên đà gỗ hoặc đà bê tông có đệm gỗ lót ở trên, không được đặt trực tiếp thép xuống dưới nền.
- Không để lẫn các loại thép bị rỉ và chưa rỉ với nhau
- Nơi bảo quản thép hộp đen khô ráo, sạch sẽ

>> Tìm hiểu thêm: Thép tấm cán nóng dùng để làm gì?

Ứng dụng của thép hộp đen

- Thép hộp đen được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng, làm khung mái nhà, làm dàn giáo. Bởi tính chất bền chắc và chịu lực tốt, ít bị biến dạng.
- Ngoài ra thép hộp đen cũng được sử dụng nhiều trong trang trí nội – ngoại thất, làm khung sườn xe tải, làm ống bọc dây dẫn, hệ thống tháp truyền thanh, truyền hình,…

Liên hệ nhà cung cấp thép hộp đen uy tín

Thép hộp đen nói riêng và thép hộp nói chung là loại nguyên vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng, cũng như ngành công nghiệp dân dụng, nội thất,…Tùy vào những công trình mà khách hàng sẽ biết được mình nên sử dụng loại thép hộp mạ kẽm hoặc thép hộp đen để phù hợp với công trình của mình. 
Khách hàng có thể liên hệ Công ty cổ phần thép công nghiệp Hà Nội để được sử dụng các sản phẩm thép Hòa Phát chính hãng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Hãy gọi điện đến đường dây nóng: 0983.436.161 hoặc gửi đơn hàng vào email: thepcongnghiep1@gmail.com.

Thông báo