Các loại thép tấm trên thị trường?

Tin tức

Thép tấm có bao nhiêu loại? các loại thép tấm đang phổ biến được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay? Thép tấm được sản xuất bởi các nhà máy nào trong nước? Thép tấm nhập khẩu có những loại nào? Ứng dụng của các loại thép tấm ra sao? 

 

Đây chính là những câu hỏi xoay quanh về nguyên liệu thép tấm mà các quý anh chị khách đang đã và đang sử dụng nguyên liệu  này đặc biệt quan tâm.

Thép tấm là gì?

Thép tấm hay còn được gọi là Steel Plate, là nguyên liệu thép tồn tại ở dạng tấm phẳng, chúng có thể để ở dạng miếng hoặc dạng cuộn, điều này phụ thuộc vào độ dày thép tấm, nhà sản xuất thép tấm ở trong nước hoặc nhập khẩu. Hiện nay ứng dụng của thép tâm là vô cùng quan trọng và cần thiết, ngoài ra cũng không có nguyên liệu nào có thể thay thế nguyên liệu này trong những ứng dụng nhất định.

Các loại thép tấm

Để phân loại nguyên liệu thép tấm người ta có thể dựa vào tính chất vật lý và hóa học của nguyên liệu, tuy nhiên Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội sẽ chia sẻ đến quý khách hàng các loại thép tấm trên thị trường đơn giản và dễ nhận biết nhất như sau:
- Thép tấm trơn: Thép tấm cán nóng và cán nguội, thép tấm mạ kẽm
- Thép tấm nhám

Thép tấm trơn

Thép tấm trơn được nhận biết bằng mắt thường là có bề mặt trơn nhẵn, đồng nhất kích thước về độ dày của sản phẩm. Hiện tại thép tấm trơn trên thị trường có thép tấm cán nóng, thép tấm cán nguội và thép tấm mạ kẽm. Những nguyên liệu này có tính chất đặc thù vô cùng khác nhau và tính ứng dụng cũng khác nhau.

Thép tấm cán nóng

Thép tấm cán nóng là nguyên liệu được cán lên từ nhiệt độ cao, thông thường là trên 1000 độ C. Thép có đặc điểm là có bề mặt xanh đen khi mới sản xuất, có thể tồn tại ở dạng cuộn hoặc dạng tấm. Hiện tại thép tấm cán nóng có nhiều mác thép khác nhau như: SS400, Q345, A572....và ứng dụng của thép tấm trong nhiều lĩnh vực cũng sẽ dựa vào mác thép. Độ dày của thép tấm cán nóng phổ biến từ 3mm cho đến 200mm.

Thép tấm cán nguội

Thép tấm cán nguội là thép được cán ở nhiệt độ phòng, trong quá trình cán luôn được làm mát bằng dung môi để đảm bảo tính chất vật lý của sản phẩm luôn đồng nhất. Thép tấm cán nguội sau khi sản xuất sẽ tồn tại ở dạng cuộn, ưu điểm của nguyên liệu thép tấm cán nguội là bề mặt nguyên liệu đẹp, thường được ứng dụng ở những hạng mục yêu cầu đến tính thẩm mỹ cao như làm nội thất, ứng dụng trong các nhà xưởng, làm tủ điện...
Tuy nhiên thép tấm cán nguội lại hạn chế về kích thước cũng như độ dày, quá trình bảo quản cũng nghiêm ngặt hơn để tránh tình trạng oxi hóa bề mặt, xước bề mặt nguyên liệu.

Thép tấm mạ kẽm

Thép tấm mạ kẽm được nhận biết bằng bề mặt nguyên liệu, bề mặt thép tấm là lớp màu trắng bạc, sáng bóng có các hoa văn kẽm đặc thù của nguyên liệu. Đây là nguyên liệu có tính thẩm mỹ rất cao, thường có nhiều những ứng dụng vô cùng đặc biệt. Ngoài ra thép tấm mạ kẽm còn được ứng dụng để cán lên các sản phẩm thép hộp mạ kẽm và thép ống mạ kẽm.

Thép tấm nhám

Thép tấm nhám hay còn được gọi là thép tấm gân, thép tấm chống trượt, nguyên liệu nhận biết bằng mắt thường là nhìn thấy các gờ với hoa văn nổi trên bề mặt tấm. Thép tấm nhám hiện nay chủ yếu là sản phẩm được nhập khẩu của các quốc gia như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...thế nên giá thành của nguyên liệu cũng tương đối cao. Tác dụng của nguyên liệu thép tấm nhám là hạn chế trơn trượt cho người cũng như hàng hóa. Ứng dụng của nguyên liệu thép tấm nhám là làm mặt bậc cầu thang trong các công trình, làm sàn tàu thủy, sàn tàu hỏa, sàn xe tải hay xe chở chuyên dụng khác. 

Thép tấm tại Hà Nội

Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội là đơn vị chuyên kinh doanh thép hình và thép tấm tại Hà Nội được nhiều khách hàng trong nước tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm đúng như yêu cầu của quý anh chị khách hàng về: Kích thước, mác thép, số lượng và đảm bảo hàng 100% chưa qua sử dụng. Để liên hệ mua các sản phẩm thép tấm trơn, thép tấm nhám với giá thành cạnh tranh nhất quý anh chị hãy liên hệ Hotline: 0983 436 161.

Thông báo