Các loại thép tấm trơn trên thị trường?

Tin tức

Thép tấm trơn được chia thành thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội, thép tấm cán nguội có 2 loại thép tấm được khách hàng đặc biệt quan tâm là thép tấm SS400 và thép tấm Q345

Thép tấm trên thị trường hiện nay được biết đến với thép tấm trơn và thép tấm nhám. Đặc điểm nhận dạng của thép tấm nhám là có gân nổi trên bề mặt, còn thép tấm trơn có bề mặt nhẵn và có nhiều ứng dụng trong xây dựng cũng như nhiều ngành nghề khác nhau. Vậy thép tấm trơn hiện nay có bao nhiêu loại trên thị trường? Hãy cùng theo dõi những thông tin mà Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

Các loại thép tấm trơn

thép tấm SS400

Có rất nhiều cách để phân loại thép tấm trơn như thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội, tuy nhiên ở trong nhiều bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ đến quý khách hàng về thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội, thì trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý khách hàng về thép tấm Q345 và thép tấm SS400.

Thép tấm SS400

thép tấm cán nóng

Mác thép tấm SS400 là mác thép được sử dụng phổ biến hiện nay, là loại thép tấm với hàm lượng carbon thấp,thép tấm SS400 sẽ được sử dụng để xây dựng các thùng chứa có thể chịu nước biển ở nhiệt độ thấp. 
Thép tấm SS400 thường có độ dày từ khoảng 3ly cho đến 50ly, khổ ngang và khổ dài trung bình là 1500mm - 2000m và 6000mm-12000mm. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà các công ty phân phối nguyên liệu này có thể cắt theo kích thước yêu cầu.
Thép tấm SS400 là một loại thép cho kết cấu chung, và nó được sử dụng trong đóng tàu, nhà, làm cầu, v.v. Loại thép tấm SS400 này có các tính năng như chịu được nhiệt độ cao, sức nặng lớn, cấu trúc đồng đều với áp lực kháng và các đặc tính cơ học tốt của nó.

Thông số kỹ thuật của thép tấm SS400

Thông số kỹ thuật ASTM / ASME
Tiêu chuẩn EN 10025-2: 2004 Sản phẩm thép kết cấu cán nóng. 
Chuyên môn hóa Tấm trơn, Tấm nhám.
Kích thước Độ dày từ 3mm đến 200mm, chiều rộng trong khoảng 1000mm đên 2500mm và chiều dài từ 2500mm đến 12000mm.
Hình thức Cuộn, Lá, Cuộn, Tấm trơn, Tấm Shim, Tấm đục lỗ, Tấm ca rô, Dải, Tấm, Trống (Vòng tròn), Vòng (Mặt bích)
Hoàn thành Tấm cán nóng (HR)
Độ cứng Mềm, cứng vừa phải.
Cấp EN 10025 SS400 DIN 1.0037

Thành phần hóa học thép tấm SS400

Tính chất cơ học của thép tấm SS400

Thép tấm Q345

Thép tấm Q345 là loại thép tấm có hàm lượng Carbon cao hơn so với thép tấm SS400, là loại thép tấm cán nóng ở dạng cuộn hoặc dạng tấm nguyên phẳng. Nó được sử dụng rộng rãi làm bộ phận kết cấu hàn trong sản xuất tàu thủy, đường sắt và xe cộ, cầu, lò hơi, thùng chứa bình chịu áp lực, bồn chứa dầu thép...

Thành phần hóa học của thép tấm Q345:

Đặc tính cơ học của thép tấm Q345:

Sức mạnh năng suất

Cường độ chảy hoặc điểm chảy là đặc tính vật liệu được định nghĩa là ứng suất tại đó vật liệu bắt đầu biến dạng dẻo. Trước điểm chảy, vật liệu sẽ biến dạng đàn hồi và sẽ trở lại hình dạng ban đầu khi ứng suất tác dụng được loại bỏ. Sức mạnh năng suất của Q345B là 345 Megapascals (MP). Giống như hầu hết các loại thép cùng loại, nó bị kéo dài trước khi kéo ra, thường ở 20-21 phần trăm chiều dài ban đầu.

Sức căng/kéo

Độ bền kéo của vật liệu là lượng ứng suất kéo lớn nhất mà nó có thể chịu trước khi hỏng, ví dụ như đứt. Độ bền kéo của thép được biểu thị bằng đơn vị lực chia cho diện tích mặt cắt ngang; trong hệ thống Metric, đơn vị này được gọi là Pascal. Một Pascal là một Newton trên một mét vuông. Độ bền kéo của thép Q345 được đánh giá là 470 đến 660 Mega Pascals.

Độ cứng

Độ cứng thang đo Brinell đặc trưng cho độ cứng vết lõm của vật liệu thông qua thang độ xuyên thấu của vết lõm, được tải trên mẫu thử vật liệu. Đây là một trong những định nghĩa về độ cứng trong khoa học vật liệu.

So sánh các mác thép Q345/Q235/S355:

Tiêu chuẩn tương đương thép Q345:

Để mua thép tấm SS400 và thép tấm Q345 giá rẻ nhất quý khách hàng hãy đến Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội, chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối thép tấm cán nóng các loại với giá thành cạnh tranh nhất trên thị ngoài. Ngoài thép tấm chúng tôi còn cung cấp: Thép hình giá rẻ, thép ống hộp các loại của nhiều nhà máy khác nhau với chất lượng đảm bảo và giá tốt nhất. Hotline: 0983 436 161 (Có Zalo).

>> Tìm hiểu:  Thép hình nhập khẩu - Kết cấu thép hình

Thông báo