Dự báo giá thép hình quý 1 năm 2021?

Tin tức

Với tình hình nguyên liệu đầu vào đang khan hiếm do dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp liệu giá thép hình quý I năm 2021 có thay đổi không?

Theo như những báo cáo thì tình hình giá thép tấm, thép ống và thép hộp các loại những tháng cuối năm 2020 thay đổi theo chiều hướng tăng, điều này rất có lợi cho ngành thép trong nước nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch và đầu tư của các nhà thầu cũng như các quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sắt thép đang gặp bất lợi. Vì thế điều khách hàng đang quan tâm trong thời gian gần đây là: "Giá thép hình quý 1 năm 2021 có thay đổi không?"

Hiện tại những sản phẩm thép hình trong nước ngoài được các nhà máy sản xuất trong nước ra thì chủ yếu là thép nhập khẩu từ Trung Quốc, Trung Quốc hiện tại là quốc gia sản xuất thép lớn nhất trên thế giới, nên giá thành thép hình của các quốc gia ảnh hưởng ít nhiều từ TQ. 

Đối với những nguyên liệu thép H, thép U, Thép I, Thép V....được các nhà máy trong nước sản xuất như: Thép Posco, An Khánh, Tisco(Thái Nguyên)...tuy nhiên kích thước của nguyên liệu cũng có phần giới hạn, vì thế đối với những công trình yêu cầu các sản phẩm thép hình đúc có kích thước lớn hơn thì chủ yếu là nhập khẩu Trung Quốc và có thể nhập khẩu thêm của các quốc gia khác như Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

Với tình hình nguyên liệu đầu vào đang khan hiếm do dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu đã đẩy giá thành các sản phẩm như thép hộp, thép ống, thép tấm cuộn cán nóng...trong những tháng cuối năm 2020 tăng cao. Điều này khiến cho khách hàng đang có nhu cầu mua thực tế các nguyên liệu rất căng thẳng cũng như không biết có nên đặt hàng tại thời điểm này.

Và điều tiếp theo mà quý khách hàng đang quan tâm hiện nay là thép hình các loại trong nhưng tháng của quý I năm 2021 liệu có tăng không? Theo như dự báo của các chuyên gia ngành thép trên thế giới cũng như hiệp hội thép trong nước dự báo giá thép hình có thể tăng nhẹ ở trong thời điểm này do tình hình dịch bệnh cũng như nguyên liệu cán phôi vẫn chưa có phương hướng để giải quyết.

Trên đây là những thông tin mang tính chất dự báo của chúng tôi nhằm giúp quý khách hàng hiểu hơn phần nào về tình hình giá thép hình cũng như giá một số các nguyên liệu thép trong nước hiện nay. Chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về tình hình của giá thép hộp, giá thép ống, giá thép tấm...trong những bài viết tiếp theo. Để được nhận báo giá chi tiết về các nguyên liệu thép hình tại từng thời điểm quý khách vui lòng liên hệ đến Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội theo Hotline: 0983 436 161 hoặc gửi đơn hàng vào email: thepcongnghiep1@gmail.com để nhận được báo giá chi tiết và củ thể nhất.

>> Tìm hiểu thêm: Thép hình U tồn tại ở bao nhiêu dạng

Thông báo