Giá thép tấm thế giới hôm nay 24/06: Tăng hay Giảm

Tin tức

Tình hình giá thép các loại biến động trong thời gian từ đầu năm 2022 khiến cho khách hàng luôn cảm thấy quan tâm liệu giá thép hôm nay sẽ tăng hay là giảm. Giá thép thế giới đối với các mặt hàng như: Thép xây dựng, thép tấm cuộn cán nóng, thép không gỉ đang liên tục giảm theo ngày và theo tuần.

Giá thép tấm thế giới hôm nay

 
Theo Nhịp sống kinh tế cho biết ngày hôm nay 24/06 Giá thép cuộn cán nóng tăng nhẹ 0.9% trên sàn giao dịch Thượng Hải, đây liệu có phải là tín hiệu đáng mừng đối với ngành thép Việt Nam cũng như ngành thép thế giới. Tuy nhiên cũng rất khó để trả lời cho câu hỏi này do Trung Quốc vẫn đang theo đuổi chính sách "zero covid" và đồng thời quốc gia này cũng đang áp dụng giảm tải sản xuất các nhà máy thép để nhằm bảo vệ môi trường. Vì thế chúng tôi vẫn chưa có thể chia sẻ đến quý khách hàng về vấn đề "Giá thép tấm thế giới hôm nay tăng hay giảm"
 

Giá thép hôm nay 24/06: Giá thép thế giới

 
"Giá quặng sắt Đại Liên phục hồi, xóa đi những tổn thất trước đó do các thị trường Trung Quốc được hỗ trợ bởi cam kết của Chủ tịch Tập Cận Bình thực hiện các biện pháp hiệu quả hơn để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.
 
Quặng sắt kỳ hạn tháng 9 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, Trung Quốc đóng cửa tăng 2,5% lên 749,5 CNY (111,77 USD)/tấn, phục hồi từ mức thấp nhất 16 tuần đã chạm tới trong ngày 22/6.
 
Đợt giảm giá trong đầu phiên đã đẩy quặng sắt Đại Liên theo xu hướng có chuỗi sụt giảm dài nhất kể từ khi ra mắt giao dịch hàng hóa kỳ hạn năm 2013 trên thị trường chứng khoán Trung Quốc.
 
Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 7 tại Singapore tăng 5,6% trong phiên lên 114,2 USD/tấn.
 
Ông Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc sẽ đẩy mạnh điều chỉnh chính sách vĩ mô và thực hiện thêm các biện pháp hiệu quả hơn để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế và xã hội hàng năm trong khi giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 càng nhiều càng tốt.
 
Thép thanh tại Thượng Hải tăng 1,6%, thép cuộn cán nóng tăng 0,9%. Thép không gỉ tăng 1,1%."
 
Nguồn: Theo Nhịp sống kinh tế - Cafef.vn
 

Giá thép hôm nay 24/06: Giá thép Việt Nam

 
Giá thép Việt Nam ảnh hưởng rất nhiều từ giá thép thế giới, do chúng ta vẫn chưa chủ động được nguồn nguyên liệu sản xuất như quặng sắt mà vẫn phụ thuộc vào việc nhập khẩu hoàn toàn. Thế nên các sản phẩm như thép hộp, thép ống và các sản phẩm thép hình trong nước vẫn đang giảm để nhằm kích cầu người tiêu dùng. Việc các nhà máy thông báo sản lượng tiêu thụ thép trong những tháng gần đây liên tục giảm là do nhu cầu sử dụng của khách hàng đang hạ nhiệt, nguyên nhân do các chủ đầu tư vẫn đang chờ giá nguyên liệu giảm để tối ưu được chi phí xây dựng.
 
"Theo đó, thép Hòa Phát tại miền Bắc điều chỉnh giảm 300.000 đồng/tấn, xuống còn 16,65 triệu đồng/tấn đối với thép cuộn CB240; thép D10 CB300 giảm 510.000 đồng/tấn, còn 17 triệu đồng/tấn. Tại miền Nam, Hòa Phát điều chỉnh giảm hai loại thép trên lần lượt là 300.000 đồng/tấn và 410.000 đồng/tấn, xuống còn 16,65 triệu đồng/tấn và 17 triệu đồng/tấn. Trong khi đó, Thép Việt Ý thông báo giảm 410.000 đồng/tấn đối với thép cuộn CB240 và giảm 450.000 đồng/tấn đối với thép D10 CB300. Giá kéo xuống lần lượt còn 16,51 triệu đồng/tấn và 16,97 triệu đồng/tấn." - Theo báo Người Lao Động.
 
Trên đây là những chia sẻ về tình hình giá thép tấm hôm nay cũng như tình hình giá thép thế giới nói chung. Để nhận được báo giá thép tấm, thép hình, thép ống và thép hộp các loại mới nhất hôm nay quý anh chị vui lòng liên hệ đến Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội - Hotline: 0983 436 161 hoặc gửi yêu cầu báo giá vào email: thepcongnghiep1@gmail.com để nhận được báo giá chi tiết mới nhất.
 

Thông báo