Giá thép tháng 05/2021 có tăng tiếp không?

Tin tức

Giá sắt thép các loại như: thép hình, thép hộp, thép ống, thép tấm nhập khẩu các loại vẫn tiếp tục tăng giá mạnh trong thời gian tiếp theo. 

 

Mặc dù các nhà máy trong nước đang nỗ lực sản xuất để phục vụ đủ nhu cầu sử dụng thép của các nhà thầu xây dựng hiện nay, tuy nhiên do chưa chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào thế nên giá thép vẫn tiếp tục tăng cao.

Trước đó, giải thích về việc giá thép tăng phi mã, đại diện Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) cho hay, nguyên liệu đầu vào của ngành thép phụ thuộc rất lớn vào thế giới. Gần đây, giá các nguyên vật liệu sản xuất thép tăng cao đột biến trên toàn cầu. Chưa kể, ảnh hưởng của Covid-19 nên thời gian giao hàng kéo dài... đẩy giá thép trong nước tăng cao.

Dự kiến năm 2021, Việt Nam sẽ tiếp tục phải nhập khẩu nhiệu loại nguyên liệu để sản xuất thép, như hơn 18 triệu tấn quặng sắt cho các lò cao; thép phế liệu khoảng 6 - 6,5 triệu tấn cho các lò điện; than mỡ luyện cốc khoảng 6,5 triệu tấn...

Đại dịch covid-19 diễn biến rất phức tạp trên toàn cầu, điều này ảnh hưởng đến việc khai thác than và quặng sắt, kéo dài thời gian giao hàng khiến cho các nhà máy sản xuất trong nước buộc phải tăng giá nguyên liệu.

Dự báo giá nguyên liệu sắt thép các loại sẽ tiếp tục tăng giá mạnh đến hết năm 2021, bởi vậy các quý khách hàng đang có nhu cầu mua và sử dụng nguyên liệu này nên sớm quyết định mua hàng.

Để đặt mua các nguyên liệu: Thép U, Thép I, Thép H, Thép góc V, Thép Tấm, Thép Hộp và Thép Ống các loại với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi. Hotline: 0983 436 161 (Có Zalo)

Thông báo