Giá thép trong nước và giá thép thế giới đồng loạt tăng giá

Tin tức

Nếu như vào thời điểm cuối năm 2021 giá thép trong nước có dấu hiệu hạ nhiệt để kích cầu sử dụng đến các quý doanh nghiệp khách hàng, thì tính đến thời điểm tháng 02/2022 giá thép các loại đồng loạt tăng giá, tiêu biểu nhất vẫn là thép tấm cuộn cán nóng, thép hình các loại...Mời quý anh chị khách hàng hãy cùng theo dõi diến biến thị trường thép Trung Quốc được chúng tôi tổng hợp ngay sau đây.

Giá thép hình chữ I tại Trung Quốc ngày 10/2 là 752 USD/tấn, tăng 3% so với ngày hôm trước. Tính từ đầu năm tới nay, giá mặt hàng này tăng gần 1,5%.Theo Sunsirs, giá thép Trung Quốc nhiều loại tăng. Giá thép thanh vằn hợp đồng tương lai trên sàn Thượng Hải, Trung Quốc ngày 11/2 được giao dịch ở mức 4.999 nhân dân tệ/tấn (786 USD/tấn), tăng 0,8% so với ngày 10/2. Tính từ đầu năm tới nay, giá kim loại này tăng 10%.

Thép cuộn cán nóng là 799 USD/tấn, tăng 1,5% so với ngày trước đó. Thép cuộn cán nguội là 861 USD/tấn, tăng gần 2%.

Thép không gỉ ở mức 2.647 USD/tấn, nhích lên 0,1% so với ngày 9/2. Tính từ đầu năm, giá mặt hàng này tăng gần 5%. Giá quặng ngày 10/2 cũng tăng hơn 1% và giao dịch ở 150 USD/tấn. So với đầu năm, giá mặt hàng này tăng 18%.

Trung Quốc, nhà nhập khẩu kim loại lớn nhất thế giới, ghi nhận thị trường bất động sản sụt giảm, căng thẳng tín dụng và dịch Covid-19 bùng phát nhiều lần. Trước tình hình trên, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong gần hai năm, báo hiệu sự bắt đầu của chu kỳ nới lỏng tiền tệ. Bên cạnh đó, Trung Quốc có xu hướng tăng cường các chính sách vĩ mô để ổn định nền kinh tế trong bối cảnh thị trường bất động sản đi xuống. Các chuyên gia trong ngành cho rằng nhu cầu thép tại Trung Quốc sẽ đi lên trong quý II của năm nay vì các hoạt động xây dựng và đầu tư vào hạ tầng sẽ tăng vì Trung Quốc thực hiện nhiều biện pháp kích thích nền kinh tế.

Việt Nam hiện tại vẫn chủ yếu nhập rất nhiều các sản phẩm thép của Trung Quốc bởi giá thành cạnh tranh hơn so với các sản phẩm sắt thép của các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Mỹ....Vì thế giá thép Trung Quốc tăng khiến cho thị trường thép Việt Nam cũng tăng đồng loạt các sản phẩm thép.

Để nhận bảng giá thép các loại mới nhất quý khách hàng hãy gọi điện vào đường dây nóng Hotline 0983 436 161 của Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thép công nghiệp các loại như: Thép Hình, Thép tấm, Thép Ống, Thép Hộp....các loại với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nguồn: Cafef.vn

Thông báo