So sánh thép ống mạ nhúng và thép ống mạ điện phân

Tin tức

Thép ống mạ kẽm là một trong những nguyên liệu vô cùng quan trọng trong các công trình xây dựng, đảm bảo được độ bền chắc cho kết cấu của công trình. Sản phẩm được chia thành 2 loại là thép ống mạ kẽm nhúng nóng và thép ống mạ kẽm điện phân. Tuy nhiên ống thép mạ kẽm nhúng nóng lại được sử dụng phổ biến rộng rãi hơn bởi giá thành rẻ hơn so với thép ống mạ kẽm điện phân.

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được xem là có hiệu quả tốt nhất với ưu điểm là tạo nên sản phẩm thép mạ kẽm với một lớp bảo vệ bền bỉ. Chống lại sự ăn mòn trong nhiều môi trường khác nhau như không khí, biến chất hóa học và cả trong các ngành công nghiệp,… Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này chính là dễ làm cho các ống thép bị biến dạng do độ nóng của kẽm rất cao nếu như ống thép có độ dày quá mỏng.

Thép ống mạ kẽm điện phân

Phương pháp điện phân là người ta sẽ sử dụng công nghệ mạ điện phân. Tạo nên một lớp kẽm kết tủa và bám vào bề mặt của các ống thép. Lớp mạ kẽm này khá mỏng, dễ bong tróc. Nên khả năng bảo vệ, chống lại sự ăn mòn kém hiệu quả hơn. Do đó, thông thường người ta sẽ phủ thêm một lớp sơn bên ngoài. Việc này không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ. Mà còn là để tăng tính chống ăn mòn hiệu quả hơn. Khác với phương pháp mạ kẽm nhúng nóng. Cách mạ này không làm cho các ống thép bị biến dạng. Ngược lại nó còn giúp cho ống thép cứng cáp hơn.

Đặc điểm của thép ống mạ kẽm

- Thép ống mạ kẽm có cấu trúc rỗng bên trong, thành thường khá mỏng, có trọng lượng nhẹ
- Thép có độ bóng sáng cao, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm
- Thép mạ kẽm có độ bền cao, chịu lực tốt
- Thép dễ uốn dẻo nên có thể được sử dụng trong những công trình gấp khúc
- Đặc điểm nổi bật là có thể chịu được tác động từ môi trường bên ngoài nhờ vào lớp mạ kẽm
- Khi lớp thép chất lượng được mạ kẽm sẽ tạo nên một lớp bảo vệ chống oxy hóa, chống bào mòn ở bề mặt hiệu quả, chống gỉ sét cao nhất.
- Nhờ có lớp mạ kẽm mà thép kéo dài thời gian sử dụng, với chi phí bảo trì thấp.
- Thép mạ kẽm có tuổi thọ công trình lên tới 60 năm

Ứng dụng thép ống mạ kẽm

Với đặc tính bền bỉ, có khả năng chống ăn mòn nên thường được dùng ở nhiều những công trình đặc thù và những công trình quan trọng.
- Công trình xây dựng dân dụng, làm khung sườn nhà tạm chế, làm giàn giáo,...
- Sử dụng trong ngành công nghiệp xe ô tô, công nghiệp đóng tàu, công nghiệp vận tải
- Trang trí nội thất, làm cột đèn ngoài trời
- Làm đường ống dẫn nước
- Các công trình chung cư, nhà cao ốc,...
- Ngoài ra thép ống mạ kẽm có khả năng chịu đựng được sự khắc nghiệt của thời tiết nên phù hợp với những công trình ven biển

Liên hệ nhà cung cấp thép ống uy tín

Để lựa chọn được thép ống chất lượng nên tham khảo và lựa chọn nhà cung cấp thép ống uy tín. Đồng thời cũng phải dựa vào mục đích sử dụng để lựa chọn loại thép ống, kích thước để phù hợp với mục đích sử dụng. Khi tìm hiểu và lựa chọn thép hợp lý công trình sẽ trở nên an toàn và đảm bảo hơn. Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội là đại lý cấp 1 của thép Hòa Phát. Chúng tôi mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng với giá thép ống cạnh tranh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá cụ thể, Hotline: 0983 436 161, hoặc gửi mail: thepcongnghiep1@gmail.com.

>> XEM THÊM: Bảng giá thép tấm 2020

 

Thông báo