Thép ống đen là gì? Đặc điểm và ứng dụng của thép ống đen

Tin tức

Thép ống đen là nguyên liệu phổ biến, với nhiều kích thước và công năng sử dụng cùng với giá thành cạnh tranh nên được nhiều nhà thầu tin dùng.

Thép ống đen được sản xuất bởi quá trình cán nóng với nhiều tiêu chuẩn khác nhau và nhiều kích thước đa dạng phù hợp với từng ứng dụng trong các công trình riêng biệt. Thép ống đen thường được chia thành nhiều loại như ống thép đen hàn thẳng và ống thép đen hàn xoắn, sử dụng công nghệ lốc cuộn ốc rồi ghép hàn mĩ cao tần để tạo ra được những sản phẩm thép ống bền chắc nhất.

Đặc điểm của thép ống đen là gì?

- Thép ống đen được sản xuất trong quá trình cán nóng nên thép có màu xanh đen của lớp oxit sắt được tạo ra trong quá trình cán phôi 
- Có đặc điểm nổi bật là độ cứng cao, bền bỉ, có khả năng chịu lực lớn, không bị móp méo khi có va đập.
- Thép ống đen là một trong những loại thép ống được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng và một số ngành công nghiệp khác
- Thép ống đen được sản xuất trong quá trình cán nóng nên thép có màu xanh đen và có đặc điểm là độ cứng cao, bền bỉ, có khả năng chịu lực lớn, không bị móp méo khi có va đập.
- Ống thép đen không bị co lại mà vẫn giữ nguyên được hình dạng và độ bền khi nung nóng.
- Lắp đặt dễ dàng: Với cấu trúc là rỗng bên trong nên khối lượng của thép ống khá nhẹ nên rất dễ di chuyển cũng như lắp đặt. 
- Giá thành của thép ống đen tương đối rẻ nên sẽ giảm được những chi phí xây dựng cho nhà thầu.

Ống thép đen được sử dụng như thế nào?

Thép ống đen không được dùng cho đường ống nước vì nó dễ dàng rỉ sét. Loại ống thép đen sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, công nghiệp, chế tạo mang lại hiệu quả cao với chi phí hợp lý.

- Trong công nghiệp: ống thép đen được sử dụng để dẫn dầu khí theo tiêu chuẩn API, hệ thống nồi hơi công nghiệp, các nhà máy lọc dầu, giàn khoan, tiêu chuẩn kỹ thuật của sản phẩm thép ống này là SS400, S540, STK400…
- Trong chế tạo: ống thép đen sử dụng phổ biến trong cơ khí chế tạo, gia công để sản xuất bàn ghế, các chi tiết máy…Loại thép ống này yêu cầu phải có độ dẻo dai nhất định để có khả năng gia công uốn cong hay đập bẹp…
- Trong xây dựng: được ứng dụng trong việc lắp ghép nhà tiền chế, giàn giáo chịu lực, hệ thống cọc siêu âm trong kết cấu nền móng.
- Ngoài ra thép ống đen còn được dùng làm trụ viễn thông, đèn chiếu sáng đô thi, móc trong container,...

Tìm mua thép ống đen ở đâu? 

Thép ống đen là nguyên liệu phổ biến, với nhiều kích thước và công năng sử dụng cùng với giá thành cạnh tranh nên được nhiều nhà thầu tin dùng. Đây là vật liệu quan trọng tạo nên các công trình kiên cố, bền vững. Thép ống đen được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế. 
Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội là đơn vị chính thức phân phối của ống thép Hòa Phát, chúng tôi cung cấp khắp các tỉnh thành, các công trình trọng điểm, các khu công nghiệp, nhà máy...Khách hàng quan tâm đến thép ống đen và thép ống mạ kẽm Hòa Phát hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

- Hotline: 0983.436.161
- Mail: thepcongnghiep1@gmail.com
.

Thông báo