Thép tấm chống mài mòn là gì? ứng dụng của nguyên liệu

Tin tức

Thép tấm chống mài mòn hay còn gọi là thép tấm Hardox, đây là nguyên liệu thép tấm chống mài mòn được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp có yêu cầu đặc biệt về khả năng chịu lực cũng như chống mài mòn hiện nay. 

Đối với những hạng mục thường xuyên phải sử dụng, để hạn chế tình trạng phải thay sửa thì người ta thường sử dụng tấm mài mòn để tăng tuổi thọ cho công trình cũng như hạng mục sử dụng. 

Các loại tấm chống mài mòn

Dựa vào độ cứng của nguyên liệu để phân loại tấm hardox, tuy nhiên trên thị trường hiện nay phổ biến nhất vẫn chính là thép tấm mã AR500 và AR400. Vậy hai loại tấm mài mòn này có gì khác nhau? quý khách hàng có thể theo dõi những thông tin mà Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.
AR là ký hiệu viết tắt của thép tấm chống mài mòn và 3 chữ số đi kèm phía sau thể hiện độ cứng của nguyên liệu, độ cứng của nguyên liệu phụ thuộc vào hàm lượng carbon có bên trong.

Thép tấm chống mài mòn AR400

Thép tấm AR400 có độ cứng từ 360-400 BHN, nguyên liệu này thường được sử dụng trong một số ngành gia công cơ khí chính xác...Khoan, đục lỗ, gia công cơ khí, mài nhẵn, phay và gia công chung được thực hiện bằng thiết bị thông thường và dụng cụ cacbua.
Chúng được sử dụng để làm các cạnh của bộ tải, băng chuyền, các tấm mài mòn của gầu kéo...và những ứng dụng có những yêu cầu đặc biệt khác.

Thép tấm chống mài mòn AR500

Thép tấm AR500 có độ cứng từ 477-550 BHN, AR500 được biết đến với độ dẻo dai và khả năng chống mài mòn tuyệt vời, cùng với khả năng chống mỏi và chống ăn mòn đặc biệt. Những tính năng vượt trội của thép tấm chống mài mòn AR500:
- Độ cứng cao vượt trội so với tiêu chuẩn, tối đa lên đến 550
- Chống mài mòn tốt trong những ứng dụng trượt
- Vật liệu có độ bền rất cao, tối ưu nhất trong chi phí sửa chữa và bảo dưỡng.

So sánh thép tấm AR400 và AR500

Điểm khác biệt nhất của nguyên liệu này là khả năng chống va đập, xét về độ cứng thì thép tấm AR500 có độ cứng cao hơn so với thép tấm AR400 bởi hàm lượng của thép cao hơn. Tùy thuộc vào tính chất của công trình mà quý khách hàng sẽ chọn lựa nên sử dụng thép tấm AR400 hay AR500, tuy nhiên hiện nay thép tấm AR400 vẫn được khách hàng sử dụng nhiều hơn.

Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội ngoài cung cấp thép tấm SS400, Q345 các loại thì còn cung cấp các loại thép tấm với mác thép đặc biệt. Để mua thép tấm, thép hình, thép ống hộp các loại giá cạnh tranh nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0983 436 161

Thông báo