Thép tấm Trung Quốc có những loại nào?

Tin tức

Hai loại thép tấm chủ yếu sản xuất tại Trung Quốc là thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội, cùng tìm hiểu những đặc tính của hai loại thép tấm này.

Thép tấm Trung Quốc là nguồn nguyên liệu được nhập khẩu tại quốc gia Trung Quốc, đây là một trong những quốc gia sản xuất đa dạng các sản phẩm thép lớn nhất trên thế giới. Với lợi thế là diện tích đất rộng, có nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên như quặng sắt, đây là một trong những nguyên liệu chính để luyện kim. Thép tấm tại Việt Nam hiện nay chủ yếu là nhập khẩu từ Trung Quốc, vậy thép tấm nhập khẩu Trung Quốc có bao nhiêu loại?

Thép tấm Trung Quốc

thep tam trung quoc

Hiện tại ở Trung Quốc có nhiều nhà máy sản xuất thép tâms khác nhau như:   , mỗi một nhà máy sẽ sản xuất thép tấm cán nóng hoặc thép tấm cán nguội.
- Ưu điểm của thép tấm Trung Quốc: Đa dạng về độ dày, có nhiều mác thép khác nhau như thép tấm SS400, thép tấm Q345, thép tấm Q345.. phù hợp với nhu cầu sản xuất. Ngoài ra thép tấm nhập khẩu Trung Quốc còn có giá thành tương đối rẻ.
- Nhược điểm: Trung Quốc thường sản xuất các mác thép tương đương, và do phải vận chuyển bằng đường biển trong thời gian dài nên bề mặt tấm thường có màu ngả vàng, đối với những tấm ở trên kiện thì thường bị rỗ trên bề mặt.

Các loại thép tấm Trung Quốc

Hai loại thép tấm chủ yếu sản xuất tại Trung Quốc là thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội, cùng tìm hiểu những đặc tính của hai loại thép tấm này.

Thép tấm cán nóng Trung Quốc

Cách để tạo nên thép tấm cán nóng là cán ở nhiệt độ cao, để tạo nên độ dày của thép tấm cần có: máy đo thủy lực, thiết bị đo độ dày, hệ thống làm mát, hệ thống kiểm tra siêu âm tự động...để tạo ra các sản phẩm với đa dạng độ dày nhất. 
Thép tấm cán nóng được sử dụng trong sản xuất kết cấu xây dựng, đóng tàu, cầu, đường ống, kết cấu máy, bình chịu áp lực và các sản phẩm tấm có khả năng chống khí quyển và chống ăn mòn. Thép tấm cán nóng Trung Quốc có dung sai độ phẳng và độ dày tốt hơn so với những tiêu chuẩn quốc tế đã ban hành.

Các loại thép tấm cán nóng Trung Quốc:

- Tấm cường độ cao dùng trong kết cấu xây dựng siêu nặng: Chúng là tấm có độ bền kéo từ 570Mpa trở lên, độ dày lên đến 80mm, tỷ lệ năng suất / độ bền thấp, dải cường độ hẹp và khả năng hàn tốt. Thường được sử dụng trong các kết cấu nhà siêu lớn và chọc trời.
- Tấm chống rung hiệu suất cực thấp (CSC LYS100): Chúng là tấm có cường độ chảy thấp hơn 130Mpa; Chúng là vật liệu thích hợp cho các bộ phận ngăn rung động bao gồm các bức tường chống cắt, các tấm hấp thụ năng lượng, v.v. Chúng có thể hoạt động như các bộ hấp thụ năng lượng động đất sẽ tăng cường độ an toàn của phần thân cấu trúc chính. 
- Tấm cường độ cao để sử dụng đường ống: Chúng là tấm có độ bền cao và độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp; Chúng là vật liệu thích hợp cho các đường ống dẫn và ống dẫn khí. Đây là loại tấm thường được dùng để cán tạo nên các sản phẩm thép ống hàn, thép ống hàn cao tần....
- Tấm chống ăn mòn: Với hàm lượng lưu huỳnh trong tấm cao nhất giúp tấm ngăn chặn được sự ăn mòn của axit sunfuric và axit clohydric; chúng là vật liệu thích hợp để xây dựng ống khói và phễu của lò đốt, chúng được sử dụng trong công việc xây dựng các lò đốt trong các mỏ than hay lò cán nóng.

Thép tấm cán nguội Trung Quốc

Thép tấm cán nguội Trung Quốc thường có độ dày từ 0.3mm cho đến 2.3mm, là loại thép với hàm lượng hợp kim thấp cường độ cao. Dưới đây là một số đặc điểm của thép tấm cán nguội sản xuất tại Trung Quốc.

- Bề mặt đẹp: Độ bóng sáng và mịn của nguyên liệu rất cao, bề mặt nguyên liệu có màu trắng bạc, thường đường dùng trong sản xuất các bộ phận cơ thể ô tô và thiết bị gia dụng.
- Tính chất cơ học: Thép cán nguội có độ bền kéo tốt, đồng nhất về tính cơ học có thể được sử dụng để sản xuất các bộ phận ô tô yêu cầu gia công nghiêm ngặt.

Trên đây là giới thiệu về nguyên liệu thép tấm Trung Quốc của Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội. Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp thép tấm giá rẻ, đa dạng độ dày, chủng loại, mác thép...Ngoài ra thì chúng tôi còn cung cấp thép hình các loại như Thép U, Thép I, Thép V, Thép H....thép ống và thép hộp với giá cả cạnh tranh nhất. Liên hệ Hotline: 0983 436 161 để có báo giá nhanh và tốt nhất.

Thông báo