Thép tấm Trung Quốc tiếp tục tăng giá tháng 11/2020

Tin tức

Thép tấm từ đầu tháng 11 cho đến giữa tháng 11 vẫn tiếp tục tăng giá, và nhiều quý khách hàng vẫn băn khoăn là trong tình trạng dịch covid vẫn đang hoành hành ở nhiều khắp các quốc gia trên thế giới thì sao thép tấm lại tăng mạnh đến như vậy.

 

Lý giải về nguyên do này:  Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2880/QĐ-BCT về việc rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim cán phẳng hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và nước Đại Hàn Dân Quốc.
Bộ Công Thương cho biết, ngày 13 tháng 10 năm 2020, Cục PVTM có công văn số 875/PVTM-P1 xác nhận Hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ.

Căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 82 Luật Quản lý ngoại Thương, ngày 10 tháng 11 năm 2020, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 2880/QĐ-BCT về việc tiến hành rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và nước Đại Hàn Dân Quốc (NR01.AD04).

Trước đó, ngày 24 tháng 10 năm 2019, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 3198/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và nước Đại Hàn Dân quốc (mã vụ việc AD04).

Ngày 12 tháng 8 năm 2020, Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) (Cơ quan điều tra) nhận được Hồ sơ đề nghị rà soát nhà xuất khẩu mới của công ty KG Dongbu Steel (Hồ sơ). Trên cơ sở Hồ sơ yêu cầu, Cục PVTM đã tiến hành thẩm định và có các công văn yêu cầu bổ sung, làm rõ một số thông tin, nội dung về căn cứ rà soát nhà xuất khẩu mới của công ty.

Nguyên do trên một phần nào cũng giúp quý khách hàng lý giải được nguyên do vì sao giá thép tấm trong tháng 11 này lại biến động tăng nhiều đến như vậy. Đây cũng là thời điểm nhạy cảm để quý khách hàng nên lựa chọn đặt mua các sản phẩm thép tấm về để xây dựng.

Mua thép tấm giá rẻ nhất tại Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội, chúng tôi chuyên cung cấp thép tấm SS400, thép tấm Q345 các loại nhập khẩu giá cạnh tranh nhất. Liên hệ hotline: 0983 436 161 để được báo giá nhanh nhất.

Thông báo