Thị trường sắt thép hôm nay: 30/11/2022 - Tăng hay Giảm?

Tin tức

Dự báo: Giá thép có thể tăng giá trong thời điểm sang tuần bắt đầu từ ngày thứ 2 (05/12/2022) , các sản phẩm thép tấm Trung Quốc, Thép hình của một số nhà máy thép trong nước đang có dự báo giá thép sẽ tăng.

Giá sắt thép trong một năm trở lại đây có những biến động không thể đoán trước được. Nguyên nhân sâu xa vẫn đến từ thị trường thép lớn nhất thế giới Trung Quốc. Do quốc gia này vẫn đang theo đuổi chính sách "zero covid" vậy nên các nhà máy sẵn xuất thép lớn nhất quốc gia này vẫn đang chưa được mở cửa hoặc bị hạn chế.  Vì thế giá thép trong thời gian gần đây cũng đang vô cùng biến động.

Tâm lý chờ giá giảm để mua có nên không?

Hiện nay tâm lý chung của khách hàng vẫn đang chơ giá mặt hàng giảm để mua. Tuy nhiên thời điểm sát tết là thời điểm một số công trình cần vật liệu xây dựng để hoàn thiện nốt những công trình đang giang dở. Ngoài ra Trung Quốc đang kiểm soát được dịch bệnh covid rất tốt và các nhà máy sản xuất thép lớn tại quốc gia này đã bắt đầu quay trở lại hoạt động. Ngoài ra chính phủ Trung Quốc cũng đã đưa ra nhiều gõi hỗ trợ đối với ngành bất động sản. Vậy nên giá thép sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Vì thế tâm lý chwof giá thép giảm để mua là vô cùng "rủi ro" trong thời điểm này.

Giá quặng sắt cao nhất 23 tuần, thép tăng

Giá quặng sắt tại Đại Liên tăng lên mức cao nhất 23 tuần, được hỗ trợ bởi nước sản xuất thép hàng đầu – Trung Quốc – có động thái tăng cường hỗ trợ cho các nhà phát triển bất động sản gặp khó khăn.

Giá quặng sắt kỳ hạn tháng 1/2023 trên sàn Đại Liên tăng 2,3% lên 770,5 CNY (107,45 USD)/tấn. Trong đầu phiên giao dịch, giá quặng sắt đạt 780,5 CNY/tấn – cao nhất kể từ giữa tháng 6/2022.

Tính chung cả tháng 11/2022, giá quặng sắt tăng hơn 25% sau hoạt động bán tháo trong tháng 10/2022, do lo ngại nhu cầu tại Trung Quốc giảm bởi các hạn chế Covid-19 và khủng hoảng thanh khoản trong ngành bất động sản nội địa.

Đồng thời, giá quặng sắt kỳ hạn tháng 1/2023 trên sàn Singapore tăng 2,2% lên 99,5 USD/tấn.

Trên sàn Thượng Hải, giá thép cây tăng 0,8%, thép cuộn cán nóng tăng 1,2%, thép cuộn tăng 0,4% và thép không gỉ tăng 1,5%.

Dự báo: Giá thép có thể tăng giá trong thời điểm sang tuần bắt đầu từ ngày thứ 2 (05/12/2022) , các sản phẩm thép tấm Trung Quốc, Thép hình của một số nhà máy thép trong nước đang có dự báo giá thép sẽ tăng.

Để liên hệ đặt mua thép cũng như nhận báo giá thép các loại nhanh nhất quý anh chị khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0983 436 161 (Có Zalo).

Thông báo