Tìm hiểu các ứng dụng của thép tấm chống trượt

Tin tức

Thép tấm chống trượt được gọi với nhiều cái tên khác nhau là thép tấm nhám, thép tấm hoa, thép tấm gân.....

Thép tấm là một trong những nguyên vật liệu sắt thép cần và quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng cũng như một số các ngành công nghiệp khác hiện nay. Thép tấm được chia thành thép tấm trơn và thép tấm chống trượt, tương ứng với mỗi loại thép tấm lại có những ứng dụng khác nhau trong đời sống. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách sản phẩm thép tấm chống trượt và những ứng dụng của nguyên liệu.

Thép tấm chống trượt

Thép tấm chống trượt được gọi với nhiều cái tên khác nhau là thép tấm nhám, thép tấm hoa, thép tấm gân.....tùy theo cách gọi khác nhau của mọi người nhưng chung quy đều gọi vê một loại thép tấm. Thép tấm chống trượt giống đúng như với cái tên của sản phẩm là có khả năng chống trượt, thường được ứng dụng ở những công trình yêu cầu cần có độ bám cao.
Đặc điểm của thép tấm chống trượt là có các gân nổi trên bề mặt có tác dụng tạo độ bám cho hàng hóa cũng như người sử dụng. Trong thép tấm nhám có thành phần carbon lớn kết hợp với nhiều những thành phần hóa học khác nhau nên có khả năng chịu nhiệt cũng như chịu trọng lực lớn. Ngoài ra thép tấm chống trượt còn có khả năng chống ăn mòn rất tốt, nên tuổi thọ của sản phẩm khá cao.

Phân loại thép tấm chống trượt

Thép tấm chống trượt được phân chia thành hai loại chính là thép tấm thông dụng và thép tấm chuyên dùng. Tính chất của hai loại này tương đối khác nhau nên ứng dụng của hai loại thép tấm này cũng khác nhau. Nhưng đặc điểm nổi bật của cả hai loại thép tấm là là có khả năng chống ăn mòn tốt cũng như có khả năng chịu được cường độ cao.

Các mác thép thép tấm nhám phổ biến hiện nay

- Mác thép: SS400 - S235JR - S235J0 - A36 - St37-2 - Q195 - Q215 - Q235 - Q345…

- Tiêu chuẩn: JIS G3101 - EN 10025 - ASTM A36 - GB/T700 - GB/T700 - GB/T1591..

- Xuất xứ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,

Các độ dày của thép tấm chống trượt

Thép tấm chống trượt có nhiều những độ dày khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách hàng và tương ứng với nhiều công trình khác nhau.

- Độ dày: 3, 4, 5, 6, 8, 10, 12...
- Kích thước: 1250, 1500, 2000
- Chiều dài: 6000mm

>> Xem thêm: Ngành thép với nhiều điểm sáng trong quý I năm 2018

Những ứng dụng của thép tấm chống trượt

Thép tấm chống trượt được ứng dụng trong nhiều những ngành nghề khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là ngành công nghiệp đóng tàu và ngành công nghiệp vận tải và xây dựng. 
Sử dụng thép tấm chống trượt trong ngành công nghiệp đóng tàu có ý nghĩa rất lớn, bởi đặc điểm của ngành công nghiệp này là thường xuyên phải chịu sự ăn mòn cũng như ảnh hưởng của nước biển. Nước biển có khả năng ăn mòn cao cũng như thường gây ra tình trạng bám rêu trên bề mặt. Nếu như sử dụng không đúng loại thép tấm sẽ khiến cho tàu dễ hư hỏng đổng thời gây nguy hiểm cho người di chuyển trên tàu.
Thép tấm nhám còn dùng để làm sàn xe tải, làm cầu thang di chuyển trong các tòa nhà....

Đặt mua thép tấm ở đâu

Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thép tấm, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng câp cấp thép đạt tiêu chuẩn cùng với mức gia vừa phải, bởi vậy khiến cho khách hàng phân vân. 
Công ty cổ phần thép công nghiệp Hà Nội hiện nay là đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm thép công nghiệp như thép hình, thép hộp, thép ống...trong đấy có sản phẩm thép tấm nhám chất lượng cao với mức giá rẻ nhất trên thị trường.
Để đặt mua hàng nhanh nhất quý khách hãy gọi điện ngay đến đường dây nóng của chúng tôi: 0983436161 hoặc gửi đơn hàng vào email: thepcongnghiep1@gmail.com.

Thông báo