Những nguyên liệu nào có khả năng chống han gỉ tốt nhất?

Tin tức

Inox, Nhôm hay Thép mạ kẽm là nguyên liệu có khả năng chống han gỉ tốt nhất hiện nay?

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nắng nóng và mưa nhiều, bởi vậy đối với các công trình xây dựng chủ đầu tư và các kỹ sư thiết kế cũng ưu tiên lựa chọn và sử dụng những nguyên vật liệu có khả năng chống han rỉ tốt nhất đồng thời tuổi thọ cũng phải là cao nhất. Cho đến hiện nay có những loại nguyên liệu sau đây được biết đến là thường xuyên ứng dụng trong các công trình xây dựng và có rất nhiều những ứng dụng thực tiễn hiện nay, cùng chúng tôi tham khảo những vật liệu có khả năng chống rỉ được đánh giá tốt nhất hiện nay:

1. Inox

Inox hay còn được gọi là hợp kim thép không gỉ, là thép 304 hoặc 301...là nguyên liệu tốt nhất có khả năng chống gỉ sét vô cùng hoàn hảo. Đây là nguyên liệu không đơn giản để các điều kiện bình thường nước và các chất dung môi thông thường có khả năng làm han gỉ sản phẩm. Với bề mặt nguyên liệu trắng bóng đẹp mắt, khả năng chống ăn mòn tuyệt vời thế nên giá thành của sản phẩm cũng tương đối đắt đỏ. Đối với những công trình yêu cầu những nguyên liệu yêu cầu độ thẩm mỹ cao cũng như chất liệu đảm bảo khả năng chống ăn mòn tốt thì nên sử dụng thép inox. Hiện nay những sản phẩm thép inox đang được sử dụng nhiều hiện nay là: thép tấm inox, thép hộp inox, thép ống inox...Sử dụng nhiều trong các thiết bị nhà bếp, dao kéo, dụng cụ phẫu thuật và thiết bị công nghiệp. 

2. Nhôm

Nhôm là nguyên liệu có khả năng chống han rỉ đứng thứ 2 sau thép inox, ưu điểm của nhôm là bề mặt màu trắng bạc rất đẹp, trọng lượng nhẹ. Tại sao lại bảo nhôm lại là nguyên liệu có khả năng chống han gỉ tốt thứ 2 sau inox? Thanh nhôm được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau hiện nay không phải tồn tại dưới dạng nguyên chất mà đều là nhôm hợp kim, có nghĩa là đã chứa nhiều các thành phần nguyên tố hóa học khác nhau. Nhôm được sản xuất theo quy trình đùn ép và sau đấy tạo ra các thanh nhôm định hình với nhiều kiểu loại và kích thước khác nhau.
Ứng dụng nhiều nhất của nhôm được biết nhiều nhất hiện nay là làm khung nhôm cửa kính, ứng dụng trong các chi tiết máy, thiết bị điện tử.....

3. Thép mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm, thép hộp mạ kẽm, thép tấm mạ kẽm hay thép hình mạ kẽm cúng đều là nguyên vật liệu có khả năng chống han gỉ đặc biệt tốt. Nhờ lớp mạ kẽm nhúng nóng bao phủ bề mặt thép sẽ đảm bảo được tối đa khả năng những môi trường có hại xâm nhập vào lớp thép bên trong. Bởi vì thế khả năng chống han gỉ của những nguyên liệu thép này cũng rất tốt.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi. Hiện tại chúng tôi cung cấp các sản phẩm thép inox, thép hình, thép ống hộp mạ kẽm các loại...Để có giá tốt nhất quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại đến số Hotline: 0983.436.161 hoặc gửi đơn hàng vào email: thepcongnghiep1@gmail.com.

>> Bạn có muốn tìm hiểu thêm: Thép U được sử dụng ở những đâu?

Thông báo