Thép U được sử dụng ở những đâu?

Tin tức

Thép U đúc là loại thép có kích thước sẵn theo tiêu chuẩn, là nguyên liệu có độ cứng cao, có 2 kích thước độ dày khác nhau...hiện nay thép U đúc 2 kích thước độ dày đều là nhập khẩu từ các quốc gia khác như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc....

Thép hình U là một trong những loại thép hình có những ứng dụng nhất định quan trọng và không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Thép U hiện tại được chia thành hai loại là thép U đúc và thép U dập. Thép U dập thường có kích thước mỏng và nhẹ, loại thép này được gia công lên từ tấm cuộn và hầu như được các cơ sở chế tạo thép trong nước gia công theo yêu cầu và kích thước của khách hàng và chỉ có một độ dày duy nhất.

Thép U đúc là loại thép có kích thước sẵn theo tiêu chuẩn, là nguyên liệu có độ cứng cao, có 2 kích thước độ dày khác nhau...hiện nay thép U đúc 2 kích thước độ dày đều là nhập khẩu từ các quốc gia khác như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc....

Thép U được sử dụng ở đâu?

Với những ưu điểm về độ cứng, về hình dáng cũng như đa dạng về kích thước khác nhau nên thép U có những ứng dụng trong nhiều các công trình khác nhau. Dưới đây là những ứng dụng của thép hình U được biết nhiều nhất hiện nay:

Ứng dụng trong các tòa nhà lớn

Với độ bền trong kết cấu thép nên thép U được sử dụng trong các tòa nhà lớn, tòa nhà có kết cấu đặc biệt. Đối với các khu đô thị ở Việt Nam hiện nay, mật độ dân số đông bởi vì thế các khu chung cư và các trung tâm thương mại lớn, việc sử dụng thép cho các công trình là điều không thể thiếu, ngoài các vật liệu thép như thép xây dựng, thép ống hộp và thép hình các loại thì thép hình U cũng là nguyên liệu được sử dụng rất nhiều hiện nay.

Ứng dụng trong các công trình công nghiệp

Thép U có ý nghĩa quan trọng đặc biệt trong các công trình công nghiệp, không những tiết kiệm chi phí xây dựng mà còn đảm bảo kết cấu công trình cũng như hạn chế các khả năng bảo dưỡng và sửa chữa trong tương lai. 
Với tỷ lệ cường độ cao nhất so với bất kỳ vật liệu xây dựng nào, thép U mang lại sự ổn định tuyệt vời cho cả những tòa nhà công nghiệp lớn nhất. Ngoài ra, nó được đánh giá cao về độ bền và khả năng chống chọi với thời tiết. Với khả năng chịu được mọi loại thời tiết, thậm chí là động đất, thép là một lựa chọn tuyệt vời cho dù khí hậu khu vực của bạn có thuận lợi hay không.

>> Bạn có thể xem thêm: THÉP TẤM INOX VÀ THÉP TẤM KHÔNG GỈ CÓ KHÁC NHAU KHÔNG?

Ứng dụng trong nhà ở dân dụng

Nếu như các công trình kết cấu đặc biệt hay các công trình công nghiệp sử dụng đến thép U đúc thì các công trình như nhà ở dân dụng thường sẽ sử dụng đến thép U dập. Ưu điểm của thép U dập là có trọng lượng nhẹ, bởi vậy sẽ giảm áp lực lên nền móng ngôi nhà.
Sử dụng thép chữ U trong nhà ở sẽ giúp ngôi nhà của quý khách hàng vững chãi hơn ở mọi điều kiện thời tiết, đặc biệt ở những khu vực thường xuyên phải chịu những ảnh hưởng của mưa lũ và thiên tai.

Ứng dụng trong xây dựng cầu đường

Để xây dựng lên một cây cầu thì sẽ phải sử dụng rất nhiều thép, và thép phải đặc biệt tốt và chất lượng. Vì thế trong xây dựng cầu đường phải sử dụng đến thép U đúc, tùy theo tính toán của đội ngũ kỹ thuật và kiến trúc sư mà sẽ sử dụng các loại thép U có kích thước khác nhau. Việc sử dụng thép hình U sẽ mang đến tuổi thọ cao nhất cho công trình.

Trên đây là một số những dụng giúp quý khách hàng trả lời câu hỏi "Thép U được sử dụng ở đâu?". Để mua thép hình U các loại chất lượng và giá cạnh tranh nhất quý khách hàng hay đến với Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi. Ngoài cung cấp thép hình công ty còn cung cấp các sản phẩm thép khác như: thép tấm, thép hộp, thép ống, gia công bản mã xà gồ các loại...với giá thành rẻ nhất. Gọi điện vào Hotline: 0983.436.161 để nhận báo giá nhanh nhất.

Thông báo