Thép góc là gì? thép góc có ứng dụng gì?

Tin tức

Sử dụng thép góc trong các góc của ngôi nhà, hay sử dụng trong các góc của cửa sổ, cửa chính. Ứng dụng trong các nhà ở dân dụng, nhà thép tiền chế...

Thép góc là một trong những nguyên vật liệu trong danh mục thép hình, thép góc còn được biết đến với tên gọi thép L hoặc thép V tùy thuộc vào kích thước hai cạnh và dấu hiệu nhận biết bên ngoài. Ứng dụng của thép góc trong xây dựng cũng như các ngành công nghiệp kết cấu khác rất rộng rãi. 

Thép góc hiện tại được sản xuất bởi các nhà máy trong nước như Thép An Khánh, Thép Tisco và một số thép góc có kích thước nhỏ được sản xuất bởi nhà máy thép Đại Việt. Tất cả đều được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến và hiện đại, bởi vậy thép đáp ứng được hầu như các nhu cầu sử dụng của từng công trình và các hạng mục sử dụng khác nhau hiện nay.

Những ứng dụng phổ biến của thép V

Với kết cấu thép đặc biệt, đa dạng về kích thước cũng như độ dày thì thép cũng có nhiều những ứng dụng phổ biến và rất quan trọng. Dưới đây là những ứng dụng của thép V được nhiều khách hàng biết nhiều nhất hiện nay:

Ứng dụng trong sữa chữa

ứng dụng đa dạng và đơn giản nhất là sử dụng để gia cố và sửa chữa những sản phẩm bị hư hỏng như: Chân của một chiếc ghế, chiếc bàn hay chân của những chiếc giường. Ngoài ra người ta còn sử dụng để sửa chữa những đồ gia dụng, đồ trong nhà bếp cũng như nội thất.

Ứng dụng trong ngành xây dựng

Sử dụng thép góc trong các góc của ngôi nhà, hay sử dụng trong các góc của cửa sổ, cửa chính. Ứng dụng trong các nhà ở dân dụng, nhà thép tiền chế...Trong việc xây dựng các tòa nhà, họ hỗ trợ dầm và một số loại cột nhất định. 

Ứng dụng để làm giá đỡ

Thông thường thép góc của các nhà máy sản xuất ra hiện này là 6m hoặc 12m, tuy nhiên khi sử dụng thép V để làm giá đỡ thì thường sẽ phải gia công cắt đoạn. Điều này quý khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu nha cung cấp thép cho mình thực hiện.
Giá đỡ có nhiều loại như làm giá đỡ điều hòa, làm kệ đựng đồ, làm giá đỡ ở các cột điện cao thế....

>> Xem thêm: Những nguyên liệu nào có khả năng chống han rỉ tốt nhất

Hiện nay thép góc thường trải qua một quá trình là mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ điện phân nhằm giúp hạn chế quá trình han gỉ và oxi hóa trong quá trình sử dụng. Bởi nếu như sử dụng thép góc để làm giá đỡ ở ngoài trời, điều kiện thời tiết không thuận lợi sẽ khiến thép góc nhanh han rỉ và bị gãy, lúc này sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến vật dụng đang được đỡ ở phía trên, và ảnh hưởng đến người di chuyển ở phía dưới.

Hiện tại Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp thép hình các loại như: Thép H, Thép U, Thép I, Thép V các loại, ngoài ra công ty còn là đơn vị nhập khẩu các sản phẩm thép tấm, thép ống hộp có kích thước đặc chủng và là đại lý cấp 1 Thép Hòa Phát, cung cấp các sản phẩm thép hộp, thép ống các loại của nhà máy. Để liên hệ đặt mua hàng nhanh nhất quý khách vui lòng gửi đơn hàng vào email: thepcongnghiep1@gmail.com.

Thông báo