Thép góc V: Ứng dụng và cách phân loại

Tin tức

Thép góc hay còn gọi là thép L, thép V, chúng được hình thành bằng cách uốn cong một góc duy nhất trong một miếng thép. Thép góc có hình chữ 'L'; loại Góc thép phổ biến nhất là ở góc 90 độ. 

Thép góc V (cùng với các loại thép hình khác như kênh, dầm chữ I, thép cây và các loại khác) được sử dụng rộng rãi trong xây dựng như một vật liệu gia cường cứng cho các bộ phận bê tông nguyên khối của các tòa nhà cao tầng, cũng như cho các công trình quan trọng và rộng các yếu tố hỗ trợ nhịp trong các ứng dụng công nghiệp và dân dụng

Thép góc là gì?

Thép góc hay còn gọi là thép L, thép V, chúng được hình thành bằng cách uốn cong một góc duy nhất trong một miếng thép. Thép góc có hình chữ 'L'; loại Góc thép phổ biến nhất là ở góc 90 độ. Các chân của chữ “L” có thể dài bằng nhau hoặc không bằng nhau. Thép góc được sử dụng cho các mục đích khác nhau trong một số ngành công nghiệp. Làm khung là một trong những công dụng phổ biến nhất đối với thép góc, nhưng thép góc cũng được sử dụng để làm giá đỡ, trang trí, gia cố và nhiều công dụng khác. Góc thép càng lớn thì trọng lượng và ứng suất càng lớn.

Đặc điểm và ứng dụng của thép V

Thép thanh góc là loại thép kết cấu được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành xây dựng vì sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng cũng như gia công. Kết cấu thép góc được sản xuất bằng cách cán phôi nguyên liệu đã được nung nóng trước để tạo thành hình dạng góc. Các thanh góc của được sản xuất dưới sự kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt phù hợp với đặc điểm kỹ thuật ASTM A36. 

Các thanh thép góc cần thiết cho việc xây dựng tháp điện, vì kèo cho mái nhà, tháp truyền thông, các dự án kỹ thuật, biển quảng cáo và các tòa nhà kết cấu thép khác. Các thanh thép góc cũng có thể được tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như kệ công nghiệp, bàn cà phê cổ điển, ghế, lán chờ, v.v.

Góc cũng được sử dụng để làm khung cửa và cửa sổ, mái vòm và các yếu tố kiến ​​trúc khác. Ngoài các ứng dụng trên, thép góc còn được sử dụng để trang trí phòng, cũng như trong các ngành chế tạo máy và nội thất hạng nặng. 

>> Có thể bạn muốn biết: Thép hộp mạ kẽm hãng nào tốt?

Phân loại thép góc

Thép góc có nhiều loại kích thước thép góc bằng nhau và không bằng nhau. Tùy thuộc vào công nghệ sản xuất của họ, chúng có thể được cán nóng và uốn cong. Các góc cuộn có độ bền cao hơn, trong khi các góc uốn cong được sử dụng khi không có tải nặng.

Thép góc đều

Thép góc đều hay còn được gọi là thép V, với hai cạnh có kích thước bằng nhau, được sản xuất bởi nhiều các nhà máy trong nước khác nhau như An Khánh, Tisco hoặc đối với những thép có kích thước lớn thì hầu như nhập khẩu của Trung Quốc. Thép góc đều hiện nay đều là thép đúc, được sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của các công trình cũng như khách hàng khác nhau.

Thép góc lệch

Thép góc lệch hay còn được gọi là thép L, với kích thước hai cạnh không bằng nhau. Thép góc lệch được tạo nên từ tấm và gia công lên theo kích thước mà khách hàng yêu cầu, bởi vì thế thép góc lệch sức bền và khả năng chịu lực sẽ kém hơn nhiều so với các kích thước tương đương. 

Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội chuyên cung cấp các sản phẩm thép V đúc của các nhà máy trong nước và nhập khẩu khác nhau, ngoài ra chúng tôi còn nhận gia công theo kích thước yêu cầu của quý khách hàng. Để liên hệ đặt mua các sản phẩm thép hình V, thép U, thép hình H, thép hình I các loại với giá cạnh tranh nhất quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0983.436.161.

Thông báo