Thép kết cấu bao gồm loại thép hình nào?

Tin tức

Thép kết cấu rất linh hoạt, bền chắc, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi nó có thể được biến đổi thành hầu hết mọi hình dạng dựa trên dự án xây dựng trong nhiều ứng dụng khác nhau; nó có thể được xây dựng gần như ngay lập tức khi nó được nhận trên địa điểm xây dựng.

 

Thép hình kết cấu là loại nguyên liệu đặc biệt trong xây dựng cũng như các ngành công nghiệp đang sử dụng nguyên liệu này hiện nay. Vậy thép hình kết cấu là gì? thép hình kết cấu có bao nhiêu loại và ý nghĩa của nguyên vật liệu này thế nào? Quý khách hàng hãy cùng theo dõi những thông tin mà Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Thép hình kết cấu?

Thép là nguyên vật liệu đặc biệt có độ cứng, độ mềm dẻo cũng như khả năng chịu lực vô cùng tốt so với các nguyên vật liệu xây dựng hiện nay như gỗ hay bê tông. Bởi vì thế từ trước đến nay thép hay thép hình vẫn được đặc biệt sử dụng trong nhiều hạng mục xây dựng để giúp cho công trình cũng như các hạng mục đảm bảo được độ bền chắc cũng như nâng cao tuổi thọ cao nhất.

Cho đến hiện nay ít có nguyên liệu nào có thể vượt qua được độ bền của nguyên liệu thép, hiện tại để xây dựng lên một tòa nhà phải áp dụng nhiều loại thép hình kết cấu khác nhau, sự kết hợp giữa các loại thép hình tạo nên một khung thép kết cấu vững chãi nhất. Đồng thời sử dụng thép kết cấu cũng hạn chế được tối đa nhất nguồn nhân lực xây dựng và lắp ghép công trình.

Thép hình kết cấu có bao nhiêu loại?

Kết cấu thép hình được làm từ loại thép này, được tạo hình từ một mặt cắt chính xác. Tuy nhiên, mỗi một loại thép kết cấu sẽ tuân theo những tiêu chuẩn xác định, và đồng thời cũng khác nhau về tính chất cơ học cũng như hóa học. 
Thép kết cấu có nhiều hình dạng khác nhau như hình H, thép hình U, thép hình I, thép hình chữ Z, hình dạng HSS, thép hình V (Thép góc L), kênh kết cấu (dầm chữ C, mặt cắt ngang), hình chữ T, thanh ray, thép tấm và một dầm mở của thép.

Thép kết cấu rất linh hoạt, bền chắc, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi nó có thể được biến đổi thành hầu hết mọi hình dạng dựa trên dự án xây dựng trong nhiều ứng dụng khác nhau; nó có thể được xây dựng gần như ngay lập tức khi nó được nhận trên địa điểm xây dựng. Bản thân thép kết cấu có khả năng chống cháy nhưng cần áp dụng các phương pháp chống cháy trong trường hợp có khả năng thép bị nung nóng đến mức bắt đầu mất độ bền và sức mạnh. 

Thép kết cấu cũng có khả năng chống ăn mòn cao, tuy nhiên đối với những công trình và hạng mục ở gần biển, thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất chống ăn mòn thì thường được sơn một lớp chống gỉ để đảm bảo tuổi thọ cao nhất cho thép.

Ứng dụng của thép hình kết cấu trong xây dựng

Nói đến thép hình kết cấu thì chúng ta thường biết đến với ứng dụng nhiều nhất của nguyên liệu này là sử dụng để xây cầu, làm khung thép nhà tiền chế...Tuy nhiên trong các ứng dụng này thép kết cấu nào đang được sử dụng, hay trong những ứng dụng trên có những loại thép kết cấu nào kết hợp với nhau.

Thép hình U

Ứng dụng trong các kênh đà hay ứng dụng ở những hạng mục kết cấu song song, thép hình chữ U có hai cạnh đều, song song với nhau nên chúng cũng cung cấp tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng cao và có công dụng tương tự như các phần có góc cạnh.

Thép I, Thép H

Thép kết cấu I và H còn được gọi là dầm thép vạn năng, thường được sử dụng trong xây dựng và công trình dân dụng, trong số các ngành công nghiệp khác.

Thép tấm

Thép tấm với mặt cắt phẳng, là nguyên liệu có thể cắt nhỏ ra để gắn vào dầm thép khác, đây là nguyên liệu thép kết cấu có ứng dụng vô cùng linh hoạt hiện nay.

Trên đây là những giới thiệu của chúng tôi về thép hình kết cấu, quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các nguyên liệu thép kết cấu bền chắc, giá thành cạnh tranh nhất hãy liên hệ đến Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi theo số Hotline: 0983 436 161 (Có Zalo).

>> Tìm hiểu thêm: 4 ngành công nghiệp sử dụng nhiều thép tấm nhất hiện nay

Thông báo