Thép tấm cán nóng dùng làm gì?

Tin tức

Thép tấm có mác thép A515. A572 là những nguyên liệu thường được sử dụng trong ngành chế tạo nồi hơi và một số ngành công nghiệp nặng đặc chủng....

Thép tấm cán nóng là nguyên vật liệu thép công nghiệp được nhiều khách hàng quan tâm, tìm hiểu và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy thép tấm cán nóng là gì? nguyên vật liệu này có đặc điểm như thế nào và thép tấm cán nóng dùng để làm gì? Quý khách hàng hãy cùng theo dõi những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

Thép tấm cán nóng

Tên gọi thép tấm nóng sử dụng để phân biệt với loại thép tấm cán nguội, thép tấm cán nóng được tạo nên từ quy trình cán nóng phôi nguyên liệu, thông thường nhiệt độ cán là 1000F, sản phẩm tạo ra tồn tại dưới dạng cuộn hoặc dạng tấm. 
Thép tấm cán nóng thường có độ dày, khổ ngang cũng như chiều dài đa dạng hơn so với thép tấm cán nguội. Độ dày của thép tấm cán nóng có thể lên đến 200 ly, đồng thời mác thép tấm cán nóng cũng vô cùng đa dạng.

Thép tấm cán nóng dùng làm gì

Sự đa dạng về độ dày, kích thước cũng như mác thép giúp cho nguyên liệu này được ứng dụng trong khá nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số những ứng dụng phổ biến nhất của thép tấm cán nóng.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu

Vỏ tàu thủy hiện nay đều được cấu tạo từ nguyên liệu tấm, mác thép sử dụng để đóng tàu tùy thuộc vào yêu cầu của thiết kế và kiến trúc sư. Những mác thép tấm phổ biến thường là SS400, Q345...sử dụng tấm trơn phải đủ độ dày và có khả năng chống han gỉ tốt nhất, tuy nhiên quý khách hàng có thể nhìn thấy vỏ thân tàu thường đều được sơn chống rỉ tốt nhất. Ngoài ra thép tấm nhám cũng được sử dụng rất nhiều trong quy trình sản xuất tàu, tấm nhám giúp cho hàng hóa cũng như thuyền viên trên tàu di chuyển an toàn hơn mà không lo trơn trượt.

Ứng dụng trong ngành sản xuất xe hơi

Vỏ của xe hơi cũng sử dụng rất nhiều nguyên liệu thép tấm trơn và sàn xe thì được làm từ thép tấm chống trượt. Đây là nguyên liệu đặc biệt quan trọng không thể thiếu trong ngành công nghiệp chế tạo và sản xuất xe ô tô, từ xe hơi, xe tải, thùng xe container, sàn xe tải, làm thùng xe tải.....

Ứng dụng trong xây dựng

Khi xây dựng nhà thép tiền chế thì nguyên liệu thép tấm cán nóng cũng vô cùng quan trọng...đối với thép tấm mỏng thì sử dụng để làm tôn lợp, hoặc đối với những thép tấm cán nóng dày thì sử dụng để làm nên thép hình I, H tổ hợp...Ngoài ra thép tấm cán nóng còn sử dụng để chấn xà gồ, cắt bản mã....dùng để lốc thép ống....

Sử dụng để làm nồi hơi

Thép tấm có mác thép A515. A572 là những nguyên liệu thường được sử dụng trong ngành chế tạo nồi hơi và một số ngành công nghiệp nặng đặc chủng....

Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội chuyên cung cấp các sản phẩm thép tấm nhập khẩu với nhiều độ dày khác nhau, để liên hệ đặt mua thép tấm các loại rẻ nhất quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0983.436.161 hoặc gửi đơn hàng vào email: thepcongnghiep.vn@gmail.com để có báo giá chi tiết nhất.

>> Xem thêm: Thép góc là gì? Thép góc có ứng dụng gì?

Thông báo