Thép tấm Q345 là gì? Ứng dụng của nguyên liệu

Tin tức

Thép tấm Q345 được sản xuất theo tiêu chuẩn EN, GB, ASTM, DIN, JIS. Nó có đa dạng các chủng loại khác nhau như Q345A, Q345B, Q345C, Q345D, Q345R

Thép tấm Q345 là gì là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người. Loại thép tấm này có đa dạng các loại với đặc tính cơ học, vật lý rất tốt. Với những khu vực nhiệt độ trên 40 độ C thì đây là loại thép tấm hữu ích nên sử dụng cho công trình. Cùng tìm hiểu về thép tấm Q345 qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thép tấm Q345 là gì?

Thép tấm Q345 là gì? Đây là loại thép hợp kim sản xuất áp dụng theo tiêu chuẩn của Trung Quốc. Thép Tấm Q345 có cường độ cao và sản xuất thực hiện bằng quy trình cán nóng. Loại thép này có nguồn gốc rất đa dạng. Nó có thể được nhập từ những nước như Thái Lan, Nhật, Nga, Trung Quốc, Malaysia hay từ khu vực EU. 
Loại thép này có tính ứng dụng cao trong những ngành chế tạo cơ khi, hàn, cầu đường. Ngoài ra cũng dùng làm hệ thống khung dựng của các công trình. 

Thông số kỹ thuật và ưu điểm thép tấm Q345

Thép tấm Q345 có nhiều những ứng dụng đặc biệt quan trọng bởi vì thế thông số kỹ thuật cũng như ưu điểm của nguyên liệu này cũng được nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu.

Thông số, đặc tính kỹ thuật của Q345

Bên cạnh việc tìm hiểu thép tấm Q345 là gì thì thông số kỹ thuật của loại thép này cũng rất được quan tâm. Nhờ vào đó có thể cân nhắc lựa chọn cho những công trình xây dựng hay chế tác cơ khí phù hợp.

Thép tấm Q345 được sản xuất theo tiêu chuẩn EN, GB, ASTM, DIN, JIS. Nó có đa dạng các chủng loại khác nhau như Q345A, Q345B, Q345C, Q345D, Q345R,...Loại thép này có đặc tính kỹ thuật, quy cách như sau:

- Thuộc vào loại thép 16Mn.
- Sản xuất thường ở dạng thép tấm cán nóng.
- Độ dày trung bình từ 3mm đến 300mm.
- Chiều rộng trung bình từ 750mm đến 2500mm.
- Chiều dài trung bình từ 6000mm đến 12000mm.

Ưu điểm của thép tấm Q345

Với những thông tin trên bạn đã được hiểu được về thép tấm Q345 là gì. Loại thép này có rất nhiều những ưu điểm tốt. Đây là thép kết cấu hợp kim thấp. Những đặc tính cơ học và vật lý rất tốt. Nó đặc biệt có độ uốn dẻo và khả năng hàn rất tốt.

Bên cạnh đó nó hầu như luôn vận chuyển ở trạng thái chuẩn hóa hay cán nóng. Bởi vậy thép có thể chịu được nhiệt độ cao, khắc nghiệt. Những môi trường công trình, chế tác cơ khí trên 40 độ C nên sử dụng thép tấm Q345.

>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu các ứng dụng của thép hình U

Thép tấm Q345 có ứng dụng đa lĩnh vực

Trong thị trường sắt thép có thể nói thép tấm Q345 là vô cùng phổ biến. Rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực phổ biến sử dụng dòng thép tấm này. Từ giao thông, xây dựng cho đến cơ khí đều ứng dụng thép tấm Q345. Đặc biệt nó cũng có rất nhiều chủng loại với đặc tính phù hợp nhiều điều kiện công trình. Những ứng dụng chủ yếu của thép tấm Q345 có thể kể đến đó là:

- Dùng sản xuất các loại bình áp thấp, nồi hơi, thùng có chứa áp lực.
- Sử dụng làm vật liệu trong xây dựng: Dùng làm hệ thống khung nhà, nhà máy, các loại bồn chứa thép.
- Sử dụng để chế tác cơ khí, làm khuôn mẫu xây dựng.
- Dùng để gia công kết cấu các loại thép.
- Ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, sử dụng sơn mạ, dùng làm két đựng tiền, tủ điện.
- Thép tấm Q345 còn được dùng để làm vật liệu chế tạo các loại xe, các loại máy vận hành, khai thác mỏ, dùng làm cần cầu hữu ích.
- Sử dụng làm vật liệu trong ngành công nghiệp đóng tàu, làm sàn xe, sản xuất tàu hỏa.

Bài viết này hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc thép tấm Q345 là gì. Đây là loại thép tấm cán nóng hữu ích có độ bền, uốn dẻo và khả năng chịu nhiệt cao. Trong các công trình xây dựng, ngành cơ khí, sản xuất xe cộ đặc biệt không thể thiếu thép tấm Q345.

Một trong những đơn vị cung cấp thép tấm Q345 chất lượng nhất đó là Thép Công Nghiệp Hà Nội. Khách hàng sẽ nhận được tư vấn tận tâm, báo giá chi tiết khi liên hệ với chúng tôi để mua thép tấm Q345. Ngoài mua thép tấm quý khách hàng cũng có thể liên hệ đến công ty chúng tôi để được báo giá các sản phẩm như: thép hình: thép U, thép I, thép V, thép H, thép hộp đen, thép hộp mạ kẽm, thép ống đen, thép ống mạ kẽm các loại giá cạnh tranh nhất.

► Hotline liên hệ:  0983.436.161
► Email: thepcongnghiep1@gmail.com

Thông báo