Tìm hiểu ứng dụng của thép ống đúc

Tin tức

Sản phẩm ống thép đúc ứng dụng trong cấp thoát nước, dùng trong các nhà máy điện. Ngoài ra những lò hạt nhân cũng sử dụng loại thép ống đúc này.

Ứng dụng của thép ống đúc trong cuộc sống là vô cùng đa dạng. Đây là sản phẩm hữu ích trong rất nhiều lĩnh vực xây dựng, dầu khí, chế tạo cơ khí. Vậy những ứng dụng này là gì? Cùng tham khảo bài viết này dưới đây.

Thế nào là thép ống đúc?

Đây là sản phẩm thép được chế tạo và sản xuất từ phôi thép. Phôi thép được tiến hành nung nóng, tiếp đến sẽ được kéo ra phôi ống. Quy trình sản xuất sản phẩm thép ống đúc là quy trình khép kín. 

Có thể nói các ứng dụng của thép ống đúc có rất nhiều. Lý do là vì nó có khả năng chịu lực ấn tượng. Bên cạnh đó sản phẩm này cũng không có đường hàn do được đúc từ phôi thép. Do đó sẽ mang đến sự bền vững cho công trình.

Những ứng dụng của thép ống đúc được ưa chuộng hiện nay

Trong thành phần chính của sản phẩm thép ống đúc đó là thép hợp kim, crom. Thép có độ bền tốt với những ứng dụng đa dạng. Nó được dùng nhiều trong xây dựng, đóng tàu, ngành cấp thoát nước, ngành dầu khí,..

Bên cạnh đó những ứng dụng phổ biến nhất đó là dùng trong ngành vận tải, dẫn dầu cũng như khí áp. Những nhà máy xí nghiệp hóa chất, dẫn dầu và ngành công nghiệp về năng lượng không thể thiếu sản phẩm thép ống đúc. Sản phẩm thép ống đúc có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ có ứng dụng khác nhau.

Ứng dụng của thép ống đúc kết cấu

Đây là sản phẩm dùng trong những ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo kết cấu máy. Những mác thép thông dụng nhất đó là thép 45, hợp kim Q345, 40Cr, 42CrMo,...

Ứng dụng của sản phẩm thép ống đúc trong lò áp

Loại thép ống đúc này dùng trong ngành luyện kim, làm ống dẫn áp lực với độ bền cao. Nó được dùng để dẫn dầu, dẫn khí áp. Đây thực sự là sản phẩm thép ống đúc rất hữu ích.

Ứng dụng thép ống đúc lò cao áp

Sản phẩm ống thép đúc ứng dụng trong cấp thoát nước, dùng trong các nhà máy điện. Ngoài ra những lò hạt nhân cũng sử dụng loại thép ống đúc này.

Ứng dụng của ống thép đúc chịu áp cấp I, II

Nó được dùng trong ngành đóng tàu rất bền vững, có thể chịu được ăn mòn, hóa chất. Những mác thép phổ biến được sử dụng đó là 360, 410 và 460.

>> Xem thêm: Thép ống Hòa Phát có bao nhiêu loại

Sản phẩm ống thép đúc dẫn các loại hóa chất

Đây là sản phẩm được dùng để dẫn rác thải trong công nghiệp, dẫn hóa chất hiệu quả với những đặc tính độ bền, chống chịu hóa chất, ăn mòn phù hợp.

Ứng dụng của thép ống đúc dẫn dầu

Đây là sản phẩm được dùng để làm những giếng chứa, thành chứa dầu hữu ích. Những nguyên liệu thép được dùng đó là J55, N80 và P110.

Những ứng dụng của thép ống đúc là rất nhiều, lý do bởi nó có rất nhiều những đặc tính ưu điểm. Ví dụ như độ bền cao, cấu trúc rỗng bên trong, khối lượng rất nhẹ. Bên cạnh đó nó cứng và có thể chịu được lực tác động mạnh.

Đặc biệt những công trình sử dụng thép ống đúc còn tránh được sự bào mòn, tránh rỉ sét. Bởi vậy sản phẩm rất thích hợp sử dụng với môi trường biển, môi trường điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Ứng dụng các sản phẩm thép ống đúc sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian lắp đặt. Quan trọng nhất đó là đảm bảo chất lượng công trình, sự chính xác, tháo gỡ thuận tiện. 

Thép Công Nghiệp Hà Nội là đơn vị cung cấp những sản phẩm thép ống đúc chất lượng nhất. Ngoài thép ống đúc thì công ty chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm thép ống hàn như: thép ống đen, thép ống mạ kẽm của nhiều nhà máy khác nhau. Nếu có nhu cầu mua và tư vấn, liên hệ với chúng tôi qua:

► Hotline liên hệ: 0983.436.161
► Email: thepcongnghiep1@gmail.com

Thông báo